XÉT NGHIỆM ‘TIỀN SINH KHÔNG XÂM LẤN’

Chúng tôi luôn đồng hành và dõi theo bạn

xét nghiệm ‘tiền sinh không xâm lấn’

Tỷ lệ trẻ sinh ra mắc hội chứng Down là khoảng 1/700. Tỷ lệ này đối với hội chứng Edwards là 1/8000; còn với hội chứng Patau là 1/10.000. Tuy nhiên, cứ khoảng 100 thai phụ có nguy cơ cao cần chọc ối để xác định bệnh Down thì chỉ có 5 trẻ thật sự mắc hội chứng này. Trong khi đó, việc chọc ối có thể dẫn tới sảy thai với tỷ lệ khoảng 1 – 2%.

NIPT là xét nghiệm di truyền nhằm sàng lọc các bất thường nhiễm sắc thể có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Xét nghiệm có thể được thực hiện ở thai phụ từ giai đoạn 10 tuần tuổi. Xét nghiệm được tiến hành trên mẫu máu thu được từ thai phụ vì thế rất an toàn, không có nguy cơ sảy thai.

KTest NIPT có thể phát hiện ra các bất thường số lượng NST bao gồm:

– Các dạng tam bội NST sinh dưỡng: hội chứng Down (tam bội NST 21), hội chứng Edwards (tam bội NST 18), hội chứng Patau (tam bội NST 13).
– Hội chứng Turner – Monosomy X (XO).
– Các dạng lệch bội khác của NST giới tính (hội chứng tam bội X (XXX); hội chứng Klinfelter (XXY)) và các dạng tam bội của tất cả NST sinh dưỡng còn lại.

Hội Sản phụ khoa Hoa Kỳ khuyến cáo mọi phụ nữ mang thai nên thực hiện xét nghiệm NIPT bất kể tuổi tác và các yếu tố nguy cơ.

Brochure
Carrier Dịch Vụ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH